5 ประโยชน์ของ PACKAGING

    Packaging หรือ บรรจุภัณฑ์นั้น คือสิ่งที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าของเราได้ แต่ผู้ประกอบการนั้นมองว่าการพัฒนาหรือทำ Packaging ที่ดีนั้นเป็นการเพิ่มต้นทุนและผลักภาระให้กับผู้บริโภค สิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการอาจคิดไม่ถึง นั่นก็คือ Packaging สามารถทำการตลาดแทนเราได้ สื่อสารแทนเราได้ และมีประโยชน์อีกมากมาย เพราะบรรจุภัณฑ์คือการใช้แนวคิดสร้างสรรค์ เพื่อออกแบบวัสดุที่นำมาใช้บรรจุสินค้าให้มีความเหมาะสมกับสินค้าที่เราผลิตขึ้นมา สะดวกต่อการเก็บรักษาและขนส่ง เรามาดูประโยชน์ของ Packaging กันเถอะ 1.ปกป้องและป้องกัน (Protect) สินค้าภายในบรรจุภัณฑ์เราจำเป็นต้องมีแพคเกจจิ้งที่ดี สามารถปกป้องสินค้าที่อยู่ภายในไม่ให้เกิดความชำรุด เสียหาย […]

ข้อดี ข้อเสีย ของ กล่องกระดาษ และโฟม

          มาทำความรู้จักกับวัสดุทั้งสองประเภทนี้กันว่ามีข้อดี ข้อเสียอย่างไร แต่ละประเภทสามารถในเอามาใช้ประโยชน์แบบไหนโดยกล่องทั้งกล่องนี้ราคาอาจจะไม่ได้แตกต่างอะไรกันมากนัก แต่ทุกวันนี้เราก็ยังพบเห็นได้อย่างชัดเจนในรูปแบบของกล่องใส่อาหาร กล่องบรรจุสำหรับขนส่งสินค้า เรียกได้ว่ามีการแข่งขันอย่างสูงในอุตสาหกรรมหลายๆ ประเภท จึงทำให้ กล่องกระดาษ กับกล่องโฟม ได้รับความนิยมอย่างมากในท้องตลาดปัจจุบัน การเลือกใช้กล่องบรรจุภัณฑ์ในปัจจุบัน ” กล่องกระดาษและกล่องโฟม” ต่างก็เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียกันว่า กล่องกระดาษกับโฟม มีความแตกต่างกันอย่างไร กล่องโฟม บรรจุภัณฑ์ประเภทนี้ อาจจะได้รับความนิยมน้อยลงอย่างมาก […]

เลือกใช้บรรจุภัณฑ์ให้เพิ่มโอกาสทางธุรกิจ

    เดิมทีเราอาจมอง “บรรจุภัณฑ์” หรือ Packaging เป็นเสมือนเสื้อผ้าที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับสินค้า และคอยดึงดูดสายตาจากผู้คน แต่วันนี้เมื่อ COVID-19 ได้เข้ามาเขย่าทุกวงการ เรื่องของการใช้หีบห่อหรือบรรจุภัณฑ์จึงหนีไม่พ้นที่จะต้องหันมาคำนึงถึงเรื่องของสุขอนามัย ความปลอดภัย และการปลอดเชื้อ เพื่อสร้างความมั่นใจและตอบโจทย์ลูกค้าบนโลกที่เปลี่ยนแปลงไป เรียกได้ว่าเป็นโจทย์และความท้าทายใหม่ที่ผู้ประกอบการจะมองข้ามไปไม่ได้แล้ว ทำความรู้จักบรรจุภัณฑ์ ถึงตรงนี้ ผู้ประกอบการต้องทำความเข้าใจก่อนว่า โดยภาพรวมของบรรจุภัณฑ์จะมีอยู่ 3 ส่วนใหญ่ๆ ด้วยกัน ได้แก่ 1. บรรจุภัณฑ์ชั้นใน หรือ บรรจุภัณฑ์ปฐมภูมิ (Primary Packaging) เป็นบรรจุภัณฑ์ที่อยู่ชั้นในสุดติดกับตัวสินค้า เช่น […]

ปักธงงาน ProPak Asia 2022 มิถุนายนนี้

ปักธงจัด ProPak Asia 2022 มิถุนายนนี้ ชวนผู้ประกอบการปรับทิศ เร่งรับมือความผันผวน เสริมแกร่งแรงงาน-การผลิต-แปรรูป และบรรจุภัณฑ์ ด้วยเทคโนโลยีพร้อมสร้างความยั่งยืน ProPak Asia 2022 กลับคืนสังเวียนอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ หลังเผชิญความท้าทายต่อเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ปรับทิศทางชวนผู้ประกอบการธุรกิจไทย รับมือความผันผวนของตลาดแรงงาน และการผลิต พร้อมปักหมุดการส่งออกและการเพิ่มจำนวนผู้ประกอบการรายย่อยที่ทำนิวไฮต่อเนื่อง! งานสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีด้านกระบวนการผลิต การแปรรูป และบรรจุภัณฑ์ ที่รวบรวมทั้งความรู้ แรงบันดาลใจ และโอกาสทางธุรกิจเอาไว้ในที่เดียว อย่าง […]